fbpx

LỘ TRÌNH HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư chứng khoán và kiếm thêm nguồn thu nhập thậm chí là làm giàu từ chứng khoán? Làm như thế nào nếu tôi là người mới chưa biết gì về chứng khoán nhưng vẫn muốn tham gia đầu tư?

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? bắt đầu như thế nào? Dưới đây là Lộ trình học phù hợp để xây dựng kiến thức về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu, với sự hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp của các chuyên gia hàng đầu tại AFA Research & Education.

Lộ trình học được sắp xếp từ thấp đến cao để bạn có thể từng bước chinh phục thị trường chứng khoán từ con số 0, cụ thể:

CHƯƠNG TRÌNH NỀN TẢNG

1. Bắt đầu ngay với chương trình: “Đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính” https://afa.edu.vn/doc-hieu-bao-cao-tai-chinh/ Báo cáo tài chính là công cụ cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp cũng như các cá nhân muốn biết về tình hình “sức khỏe” của doanh nghiệp mình quan tâm. Chương trình “Đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính” cung cấp cho người học một nền tảng kiến thức căn bản và toàn diện về khả năng đọc từng thông tin trên báo cáo tài chính, đồng thời giải thích tại sao lại trình bày thông tin đó trên BCTC. Chương trình cũng sẽ cung cấp kiến thức và công cụ phân tích các chỉ số tài chính theo chuẩn quốc tế trong bối cảnh thị trường tài chính Việt Nam.

2. Chương trình Behind the Numbers (Đằng sau những con số): Nếu chỉ xem xét từng con số đơn lẻ trên báo cáo tài chính, nhà đầu tư sẽ khó nhìn nhận được toàn diện và sâu sắc về “bức tranh” này. Do đó, việc sử dụng các kỹ thuật và công cụ phân tích để hình thành các chỉ số sẽ giúp nhà đầu tư nhìn nhận rõ hơn về tình hình tài chính của doanh nghiệp và đồng thời phát hiện ra các dấu hiện khả nghi khi đọc báo cáo tài chính. Chương trình Behind the Numbers https://afa.edu.vn/btn/ sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phát hiện lợi nhuận bị “phù phép” hoặc gian lận trong báo cáo tài chính, các thủ thuật gian lận trong báo cáo tài chính.

CẤP ĐỘ 1 – AFP:

3. Chương trình “Wealth Intelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư (Cấp độ 1 – AFP)”: Chúng ta đều đã hiểu Đầu tư là một quy trình gồm nhiều giai đoạn từ lập Kế hoạch Tài Chính, Chính sách Đầu tư rồi mới đến Kế hoạch đầu tư cụ thể. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết phải lập Kế hoạch tài chính cụ thể như thế nào thì chương trình Wealth Intelligence https://afa.edu.vn/wealth-intelligence/ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Học viên sẽ xác định tình hình tài chính cá nhân để tự xây dựng cho mình kế hoạch tài chính. Xác định hồ sơ rủi ro để xây dựng kế hoạch đầu tư, xây dựng phương án phân bổ tài sản đầu tư và biết cách tái cơ cấu danh mục đầu tư khi cần thiết.

CẤP ĐỘ 2 – AWP:

4. Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) – CGBA: Để trở thành 1 nhà đầu tư thông minh bạn không chỉ cần có kiến thức về BCTC mà cần phải có kiến thức một cách toàn diện khi nhìn nhận doanh nghiệp một cách chuyên sâu, bạn có thể tham gia chương trình CGBA – Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu: https://afa.edu.vn/phantichtaichinh/, Trong chương trình CGBA, học viên sẽ thực hành các phương pháp phân tích tài chính và kinh doanh đối với các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và phân tích đa dạng ngành kinh doanh trong bối cảnh thị trường Việt Nam

5. Phân tích kinh tế vĩ mô ứng dụng trong đầu tư (Macroeconomics Analysis for Investment – MAI): Nếu là một nhà đầu tư bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của vĩ mô, nhất là đối với thị trường chứng khoán. Các chỉ số kinh tế vĩ mô là thành phần quyết định đến xu hướng của thị trường chứng khoán cũng như phân tích triển vọng ngành nghề kinh doanh. Chương trình MAI https://afa.edu.vn/phan-tich-kinh-te-vi-mo-ung-dung…/ phát triển kỹ năng phân tích và khả năng đánh giá tác động của việc thực hiện chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ để học viên có khả năng dự báo xu hướng tăng trưởng của các thị trường tài chính.

CẤP ĐỘ 3 – CWP:

6. Chương trình Quản lý danh mục đầu tư – My Portfolio (Cấp độ 3 – CWP): Điều cuối cùng mà các nhà đầu tư hướng đến đó là có một danh mục đầu tư tốt và phương pháp quản trị danh mục đầu tư để sinh ra lợi nhuận tốt và đều đặn. Chương trình Quản lý danh mục đầu tư – My Portfolio (Cấp độ 3 – CWP) https://afa.edu.vn/quan-ly-danh-muc-dau-tu/ sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Người tham gia sẽ tự xây dựng được chiến lược đầu tư phù hợp với bản thân, lựa chọn cổ phiếu và xây dựng ra danh mục đầu tư tối ưu, quản lý rủi ro và tái cấu trúc danh mục đầu tư trong bối cảnh thị trường biến động.

Đặc biệt, với “My Portfolio”, người tham gia sẽ có cơ hội được soát xét danh mục đầu tư thực tế của bản thân, tiếp cận với các sản phẩm tài chính, đầu tư từ các Cố vấn tài chính và Quỹ đầu tư chính thống và chuyên nghiệp.

Đừng quên inbox ngay với AFA để nhận được ưu đãi khi đăng kí sớm nhé!

————————-

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Trực tiếp:

1. TP. Hà Nội: P.307, Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

2. TP. HCM: Tầng 1 tòa nhà Tuấn Minh, 21 Huỳnh Tịnh Của, quận 3, Hồ Chí Minh

Email: [email protected][email protected]

Hotline/Zalo: 094 238 6611 – 097 140 8689

Tháng Một 10, 2024 2:40 chiều