CMA Australia – Quản trị và tài chính chiến lược

 • Ưu đãi đóng sớm 15%

  Ưu đãi 15% khi đóng học phí đến hết ngày 30/06/2024 (Chỉ áp dụng cho học viên đóng 2 module học).

  Liên hệ nhận ưu đãi trực tiếp

  ĐĂNG KÝ

 • Ưu đãi đóng nhóm 05%

  Ưu đãi 05% cho nhóm 3 người trở lên khi đóng học phí (Chỉ áp dụng cho học viên đóng 2 module học)

  Liên hệ nhận ưu đãi trực tiếp

  ĐĂNG KÝ

Chương trình CMA Australia – “Quản trị và tài chính chiến lược”

Chương trình CMA Australia “Quản trị và tài chính chiến lược” là chương trình chuyên môn quốc tế trong lĩnh vực quản trị tài chính và quản chiến lược dành cho các nhà quản lý cấp cao. Tại Australia, Chương trình CMA tương ứng với các chương trình MBA tại các đại học Top 100 thế giới.

 • CMA Australia dành cho 2 đối tượng chính:

(1) Những người đang hoặc hướng đến vị trí là Giám đốc tài chính Chiến lược
(2) Những người đang hoặc hướng đến vị trí là Giám đốc, chủ công ty, Ban điều hành cần am hiểu quản trị tài chính và quản trị chiến lược

 • CMA Australia bao gồm 2 nền tảng chính:

(1) Quản trị chiến lược tinh gọn, (2) Quản trị tài chính chiến lược.

Chương trình CMA Australia dành cho “Giám đốc tài chính Chiến lược”

Giám đốc Tài chính (CFO) không chỉ đóng vai trò quản lý tài chính mà là vị trí trọng yếu trong Ban giám đốc công ty trong việc hoạch định chiến lược, quản lý kinh doanh, giám sát hiệu quả trong vận hành. Trong môi trường kinh doanh hướng tới tinh gọn, CFO ngày nay đóng vai trò là CFO Chiến lược, quản trị hiệu quả tinh gọn hướng tới nhiệm vụ rất quan trọng là Thực thi chiến lược.

CFO Chiến lược ngày nay được coi là vị trí “kế vị” cho CEO. Một CFO Chiến lược phải có năng lực Quản trị chiến lược, Quản trị vận hành tinh gọn, Quản trị hệ thống thông tin ra quyết định cấp cao, Quản trị Cấu trúc tài chính chiến lược, Quản trị dòng tiền và nguồn lực theo mục tiêu, theo hoạt động, Quản trị chi phí vốn tối ưu, Quản trị rủi ro tổng thể và năng lực tham gia tích cực trên thị trường tài chính. CMA với 2 nền tảng là chương trình được thiết kế tốt nhất theo chuẩn quốc tế hỗ trợ các CFO hiện thực hoá được các năng lực này.

Chương trình CMA Australia dành cho “Giám đốc, chủ công ty cần am hiểu quản trị tài chính và quản trị chiến lược.”

CEO, Chủ doanh nghiệp tự vận hành nói chung có một điểm yếu, đó là về Quản trị Tài chính và Quản trị vận hành tinh gọn. Với xu hướng “Khởi nghiệp tinh gọn – Lean Start-up”, công ty phải được thiết kế làm sao mọi bộ phận được vận hành ăn khớp theo một quy trình được kéo bởi nhu cầu của thị trường. Có như thế công ty mới kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tạo ra quy mô doanh thu lớn hơn và biên lợi nhuận hiệu quả hơn.

Từ Khởi nghiệp đến IPO, là mục tiêu của đại đa số các doanh nghiệp hiện nay. CEO và Chủ doanh nghiệp đều muốn công ty lớn mạnh, có khả năng tham gia thị trường vốn thông qua đại chúng hoá và niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. CMA cung cấp 2 mô đun về Quản trị doanh nghiệp tinh gọn và Quản trị tài chính chiến lược, giúp cho các CEO và chủ doanh nghiệp hiện thực hoá mục tiêu này.

Website chính thức của CMA Australia: https://cmaaustralia.edu.au/

Cấu trúc đào tạo CMA Australia Online

Học viên CMA tham dự qua hệ thống đào tạo trực tuyến của AFA – LMS “Learning Management System” riêng, có đầy đủ tính năng để học viên truy cập các bài giảng và tài liệu riêng của chương trình học một cách thuận tiện nhất.

Toàn bộ nội dung chương trình CMA Australia được giảng viên thực hiện giảng dạy trực tiếp thông qua: Lớp học Zoom trực tuyến (Cách download và sử dụng phần mềm Zoom: )

 • Thời gian học: 16 buổi học Zoom trực tuyến hàng tuần. (Tối từ 18h30 – 21h00)
 • Các buổi học Zoom sẽ được ghi lại (record) và học viên được xem lại trên hệ thống AFA Online.

Ngoài ra, học viên có thể học thông qua một số Video đào tạo trên hệ thống AFA Online. Học viên được tạo tài khoản trên trang AFA Online (Hệ thống đào tạo trực tuyến của AFA – LMS “Learning Management System”) và học không giới hạn trong vòng 01 năm các video bài giảng/tài liệu đào tạo của chương trình.

(*) Lưu ý:

 • Trong quá trình học trực tuyến học viên sẽ được tương tác trực tiếp với giảng viên qua lớp học Zoom, tham gia Group lớp Zalo và được hỗ trợ trong suốt quá trình học tập.
 • AFA quy định thời gian để làm bài dự án lấy chứng chỉ CMA là 01 năm kể từ thời điểm tham gia chương trình đào tạo (Cấp tài khoản khóa học/tham dự đủ số giờ học).
 • Tài khoản học viên được duy trì lượng truy cập không giới hạn trong vòng 01 năm (AFA sẽ cập nhật các thông tin và nội dung đào tạo mới trực tuyến). Sau 01 năm tài khoản sẽ hết hạn.

Con đường của một GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH: CMA dành cho CEO, CFO quản trị tài chính chiến lược

Địa điểm
Khai giảng
LớpCMAHCM620
Thời gian18:30-21:00 Thứ Ba, Thứ Sáu 18:30-21:00
Thời lượng40 giờ
Học phí21.500.000 VNĐ
Gói học phí

Liên hệ nhận ưu đãi trực tiếp

Đăng Ký Khóa Học
 • Nội dung chính

  Bao gồm 2 mô đun chính, với 22 chủ đề, bao gồm những kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong các lĩnh vực sau:

  SCM: Quản trị chi phí chiến lược (Strategic Cost Management). Học phí: 11.500.000 VNĐ

  CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu  (Certified Global Business Analyst). Học phí: 10.000.000 VNĐ

  BÀI LUẬN & KIỂM TRA:

  1. Nhóm học viên có từ 5 – 10 năm kinh nghiệm: Hoàn thành một dự án (bài luận) để trở thành hội viên CMA

  ->Dự án (Project): Nhóm tối đa 3-5 học viên sẽ Thiết lập và Triển khai Chiến lược tài chính thông qua Phân tích kinh doanh chiến lược đối với một doanh nghiệp niêm yết hoặc doanh nghiệp thực tế của học viên. Có thể làm dự án độc lập (1 người)
  Học viên tham gia làm việc nhóm (Tối đa 5 học viên 1 nhóm – học viên tự chọn nhóm và dự án) xây dựng Chiến lược tài chính và phương án triển khai cho một doanh nghiệp thật (Doanh nghiệp thật của học viên hoặc doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán). Nhóm học viên sẽ làm bài dự án theo nhóm cùng nhau theo lịch đã được sắp xếp sau 1-2 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học
  Lưu ý: Học viên chưa đủ 5 năm kinh nghiệm sẽ là hội viên dự bị, khi đủ 5 năm kinh nghiệm mới được tham dự kì thi.

  2. Nhóm học viên có từ 20 năm kinh nghiệm trở lên:Tham gia học 02 môn học trên để trở thành hội viên CMA và đóng phí hội viên (Không cần tham gia thi và làm bài luận)

  LƯU Ý:

  *Bài luận và thi được thực hiện bằng TIẾNG VIỆT (hoặc bằng tiếng Anh tuỳ thuộc từng học viên lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thi).
  * Nếu không làm đúng thời gian thì sẽ được bảo lưu kết quả học tập trong vòng 1 năm và sẽ thi hoặc làm dự án cùng với khóa học sau. Tuy nhiên về phần dự án làm thì có thể sẽ phải làm 1 mình hoặc phải kết hợp với những học viên mới của khóa học mới.
  * Phải hoàn thành cả 2 môn thì mới được thi và làm dự án để xét duyệt cấp chứng chỉ CMA.

   

  Ảnh: Một số tổ chức có Học viên và hội viên CMA Australia tại Việt Nam

  Clip: Hội thảo CMA Australia Grand Conference 2019 “Frontiers of Accounting – Maximizing Firm Value” 

 • Điểm nhấn chương trình

  Điểm nhấn chương trình CMA Australia

  • Chương trình đào tạo trên các Bài tập tình huống toàn diện
  • Chương trình quốc tế duy nhất được chuyển đổi sang TIẾNG VIỆT trong quá trình học và thi.
  • Chứng chỉ hội viên CMA được công nhận toàn cầu
  • Thời gian hoàn thành trong 02 tháng
  • Bổ sung các tình huống thực tiễn tại Việt Nam
  • Chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu
  • Gia nhập mạng lưới các nhà quản lý đa dạng
 • Ai nên tham dự

  Ai nên tham dự chương trình CMA Australia

  • Nhà quản lý doanh nghiệp muốn trang bị kiến thức và kỹ năng quản trị chi phí, tài chính chiến lược
  • Người làm công tác kế toán, quản lý tài chính hướng tới vị trí giám đốc tài chính
  • Các vị trí quản lý có mong muốn kiểm soát công việc bằng những con số cụ thể
  • Các kế toán viên có mong muốn phát triển sự nghiệp thành một giám đốc tài chính tương lai
  • Chuyên viên ngân hàng đang làm việc trong mảng Tài chính (Finance) và quản trị chi phí (Costing)
  • Giảng viên các trường đại học muốn trang bị các kiến thức kế toán quản trị chiến lược.

 • Giảng viên

  Mr. Phan Lê Thành Long

  MBUS(Acc), CPA, CMA (Aust.)

  Hoàn thành chương trình Thạc sỹ tại Đại học Monash (Úc), với 22 năm kinh nghiệm tại các quỹ đầu tư, hãng kiểm toán và tư vấn lớn, anh Long được là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, tài chính, quản trị kinh doanh và kiểm toán tại Việt Nam. Anh […]

  ...
  Chi tiết

 • Lịch học

  Học viên CMA tham dự qua hệ thống đào tạo trực tuyến của AFA – LMS “Learning Management System” riêng, có đầy đủ tính năng để học viên truy cập các bài giảng và tài liệu riêng của chương trình học một cách thuận tiện nhất.

  Toàn bộ nội dung chương trình CMA Australia được giảng viên thực hiện giảng dạy trực tiếp thông qua: Lớp học Zoom trực tuyến (Cách download và sử dụng phần mềm Zoom: https://bit.ly/2BfMdBT)

  • Thời gian học: 15 buổi học Zoom trực tuyến hàng tuần. (Tối thứ Ba, Tối thứ Năm: 18h30 – 21h00, Sáng thứ Bảy: 9h00 – 11h30).
  • Các buổi học Zoom sẽ được ghi lại (record) và học viên được xem lại trên hệ thống AFA Online. Tài khoản của học viên trên AFA Online sẽ có hiệu lực trong vòng 01 năm.

  Ngoài ra, học viên có thể học thông qua một số Video đào tạo trên hệ thống AFA Online. Học viên được tạo tài khoản trên trang AFA Online (Hệ thống đào tạo trực tuyến của AFA – LMS “Learning Management System”: https://online.afa.edu.vn/) và học không giới hạn trong vòng 01 năm các video bài giảng/tài liệu đào tạo của chương trình.

  (*) Lưu ý:

  • Trong quá trình học trực tuyến học viên sẽ được tương tác trực tiếp với giảng viên qua lớp học Zoom, tham gia Group lớp Zalo và được hỗ trợ trong suốt quá trình học tập.
  • AFA quy định thời gian để làm bài dự án lấy chứng chỉ CMA là 01 năm kể từ thời điểm tham gia chương trình đào tạo (Cấp tài khoản khóa học/tham dự đủ số giờ học).
  • Tài khoản học viên được duy trì lượng truy cập không giới hạn trong vòng 01 năm (AFA sẽ cập nhật các thông tin và nội dung đào tạo mới trực tuyến). Sau 01 năm tài khoản sẽ hết hạn.
 • Câu hỏi thường gặp

  • Đang cập nhật nội dung.

Cảm nhận của học viên

“Tôi đã tham gia học nhiều chương trình quản trị tài chính quốc tế, nhưng chương trình CMA Australia là chương trình mang lại cho tôi nhiều kiến thức thực tiễn nhất để phục vụ công việc hàng ngày tại Vietcombank. Lớp học được thực hành các công cụ quản trị tài chính hiện đại thông qua các bài tập tình huống rất thực tế.”

Chị Lê Thị Huyền Diệu

Kế toán trưởng Vietcombank

“Nội dung và phương pháp học của chương trình CMA Australia đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc quản trị và quản trị tài chính của tập đoàn. Các phương pháp quản trị hiện đại đã giúp tôi xây dựng được các hệ thống thông tin quản trị hỗ trợ lãnh đạo tập đoàn ra các quyết định quan trọng về đầu tư, quản trị và tối ưu chi phí, phân tích kinh doanh đa chiều, và các phương pháp phân tích dữ liệu lớn phục vụ công tác quản trị của Tập đoàn. Tôi đã học được cách thức xây dựng một hệ thống quản trị chi phí theo hoạt động để có thể áp dụng cho tập đoàn Viettel”

Chị Nguyễn Thị Sơn Bình

Trưởng Ban Kế toán quản trị Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông quân đội Viettel

“Một năm tài chính đã qua và điều mà tôi cảm thấy may mắn nhất trong năm là đã được tham gia và hoàn thành khóa học CMA Australia do Trung tâm AFA tổ chức và thày Long trực tiếp giảng. Nội dung các chuyên đề vô cùng bổ ích cho công việc của tôi. Qua sự giảng dạy rất nhiệt tình, tận tâm và dễ hiểu của thày Long, tôi đã được tiếp cận với những kiến thức, lý thuyết rất mới mẻ của thế giới hiện đại về quản trị chiến lược và quản trị tài chính, điều mà tôi nghĩ những nhà quản lý doanh nghiệp ngày nay rất cần. Tôi đã kịp chia sẻ những suy nghĩ của tôi về chương trình và đã có ít nhất 02 lãnh đạo AASC sẵn sang tham gia khi AFA chiêu sinh khóa mới. Với bản thân tôi, việc trở thành một thành viên của CMA Australia sẽ mở cho tôi rất nhiều cơ hội để có được những kiến thức sâu, rộng và cao hơn nữa để phục vụ công việc."

Chị Lê Thị Kim Oanh

Thành viên HĐTV Hãng kiểm toán AASC

Cảm ơn anh Long Phan rất nhiều vì những kiến thức được hệ thống hóa bài bản, cập nhật và những kinh nghiệm thực tế quý báu trong chương trình CMA Australia. Thế giới tài chính quá rộng lớn, càng học càng thấy mình nhỏ bé, nên muốn nhanh tiến bộ thì cứ tìm thầy giỏi nhất mà học thôi. Các anh chị em trong nghề muốn tôi luyện để trở thành Giám đốc Tài chính chiến lược trong môi trường kinh doanh bất định và thay đổi chóng mặt như hiện tại thì "CMA Australia" của AFA là 1 chương trình thực sự đáng để tham gia nhé! Một lần nữa cảm ơn anh - thầy Long Phan nhiều!

Mr. Nguyễn Tiến Dũng

Co-Founder/Head of Finance & Strategy - Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Take Profit Việt Nam

Chương trình CMA được giảng dạy bởi Thầy Long Phan vừa quá rất hay và thực chiến. Rất bổ ích vì không những bổ sung kiến thức quản trị tài chính chiến lược hiệu quả cho Doanh Nghiệp mà còn đi sâu về chiến lược quản trị chi phí và doanh thu hiệu quả cho mọi cấp độ, quy mô doanh nghiệp, là một bước tiến trong tư duy quản trị hiệu quả dựa trên số liệu.Highly recommend cho các Anh Chị và các bạn C level hoặc các bạn quản lý muốn phát triển lên C Level nên tham gia khoá CMA của Úc này (Certified Management Accountants của Úc). Một bằng cấp dành cho Executive Level, đặc biệt về General Management để quản lý và ra quyết định hiệu quả hơn về: 1/Chiến lược tài chính và cấu trúc vốn của Doanh Nghiệp. Chiến lược tăng trưởng Doanh Nghiệp. 2/Chi phí vận hành doanh nghiệp.

Mr. Kevin Huynh

CEO tại Khí Tâm Therapy International Group

“Tôi đã tham gia học nhiều chương trình quản trị tài chính quốc tế, nhưng chương trình CMA Australia là chương trình mang lại cho tôi nhiều kiến thức thực tiễn nhất để phục vụ công việc hàng ngày tại Vietcombank. Lớp học được thực hành các công cụ quản trị tài chính hiện đại thông qua các bài tập tình huống rất thực tế.”

Chị Lê Thị Huyền Diệu

Kế toán trưởng Vietcombank

“Nội dung và phương pháp học của chương trình CMA Australia đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc quản trị và quản trị tài chính của tập đoàn. Các phương pháp quản trị hiện đại đã giúp tôi xây dựng được các hệ thống thông tin quản trị hỗ trợ lãnh đạo tập đoàn ra các quyết định quan trọng về đầu tư, quản trị và tối ưu chi phí, phân tích kinh doanh đa chiều, và các phương pháp phân tích dữ liệu lớn phục vụ công tác quản trị của Tập đoàn. Tôi đã học được cách thức xây dựng một hệ thống quản trị chi phí theo hoạt động để có thể áp dụng cho tập đoàn Viettel”

Chị Nguyễn Thị Sơn Bình

Trưởng Ban Kế toán quản trị Tập đoàn Công nghiệp và Viễn thông quân đội Viettel

“Một năm tài chính đã qua và điều mà tôi cảm thấy may mắn nhất trong năm là đã được tham gia và hoàn thành khóa học CMA Australia do Trung tâm AFA tổ chức và thày Long trực tiếp giảng. Nội dung các chuyên đề vô cùng bổ ích cho công việc của tôi. Qua sự giảng dạy rất nhiệt tình, tận tâm và dễ hiểu của thày Long, tôi đã được tiếp cận với những kiến thức, lý thuyết rất mới mẻ của thế giới hiện đại về quản trị chiến lược và quản trị tài chính, điều mà tôi nghĩ những nhà quản lý doanh nghiệp ngày nay rất cần. Tôi đã kịp chia sẻ những suy nghĩ của tôi về chương trình và đã có ít nhất 02 lãnh đạo AASC sẵn sang tham gia khi AFA chiêu sinh khóa mới. Với bản thân tôi, việc trở thành một thành viên của CMA Australia sẽ mở cho tôi rất nhiều cơ hội để có được những kiến thức sâu, rộng và cao hơn nữa để phục vụ công việc."

Chị Lê Thị Kim Oanh

Thành viên HĐTV Hãng kiểm toán AASC

Cảm ơn anh Long Phan rất nhiều vì những kiến thức được hệ thống hóa bài bản, cập nhật và những kinh nghiệm thực tế quý báu trong chương trình CMA Australia. Thế giới tài chính quá rộng lớn, càng học càng thấy mình nhỏ bé, nên muốn nhanh tiến bộ thì cứ tìm thầy giỏi nhất mà học thôi. Các anh chị em trong nghề muốn tôi luyện để trở thành Giám đốc Tài chính chiến lược trong môi trường kinh doanh bất định và thay đổi chóng mặt như hiện tại thì "CMA Australia" của AFA là 1 chương trình thực sự đáng để tham gia nhé! Một lần nữa cảm ơn anh - thầy Long Phan nhiều!

Mr. Nguyễn Tiến Dũng

Co-Founder/Head of Finance & Strategy - Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Take Profit Việt Nam

Chương trình CMA được giảng dạy bởi Thầy Long Phan vừa quá rất hay và thực chiến. Rất bổ ích vì không những bổ sung kiến thức quản trị tài chính chiến lược hiệu quả cho Doanh Nghiệp mà còn đi sâu về chiến lược quản trị chi phí và doanh thu hiệu quả cho mọi cấp độ, quy mô doanh nghiệp, là một bước tiến trong tư duy quản trị hiệu quả dựa trên số liệu.Highly recommend cho các Anh Chị và các bạn C level hoặc các bạn quản lý muốn phát triển lên C Level nên tham gia khoá CMA của Úc này (Certified Management Accountants của Úc). Một bằng cấp dành cho Executive Level, đặc biệt về General Management để quản lý và ra quyết định hiệu quả hơn về: 1/Chiến lược tài chính và cấu trúc vốn của Doanh Nghiệp. Chiến lược tăng trưởng Doanh Nghiệp. 2/Chi phí vận hành doanh nghiệp.

Mr. Kevin Huynh

CEO tại Khí Tâm Therapy International Group