Mr. Nguyễn Minh Tuấn

Mr. Nguyễn Minh Tuấn

MSc(Ger), CMA(Aust.)

Mr. Nguyễn Minh Tuấn

Mr. Nguyễn Minh Tuấn

MSc(Ger), CMA(Aust.)

Anh Tuấn có hơn 22 năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực ngân hàng và quản lý tài chính. Anh hoàn thành chương trình Thạc sỹ Khoa Học MSc tại trường Đại học Tổng hợp Otto von Guericker – Cộng hoà Liên Bang Đức (2007), anh Tuấn hiện là Hội Viên Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Công Chứng Australia (CMA). Ngoài ra anh Tuấn còn là Giảng viên cao cấp trong các dự án của WB, ADB, JICA, AFD, EU, các ngân hàng và doanh nghiệp trong nước.

Anh Nguyễn Minh Tuấn là Tổng Giám Đốc của AFA Capital từ tháng 10/2020. Anh còn là một chuyên gia tài chính ngân hàng với trên 19 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tự doanh ngoại hối, vàng, sản phẩm phái sinh và ngân hàng đầu tư. Anh Tuấn có 09 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Techcombank ( 2002-2011) với tư cách là Trưởng Phòng Kinh Doanh Ngoại Hối. Từ năm 2011 tới 2018, anh Tuấn đảm nhiệm vị trí Giám Đốc Trung Tâm Nguồn Vốn, Vàng và Sản phẩm Phái Sinh của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Tiên Phong, anh là người trực tiếp tham gia triển khai nghiệp vụ kinh doanh vàng vật chất và xây dựng hệ thống Egold của ngân hàng Tiên Phong.

Hiện anh Tuấn là Giám đốc điều hành (CEO) kiêm đồng sáng lập của Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (VWA), CEO của AFA Capital.