fbpx

Cơ hội nào cho sinh viên Việt lấy lương cao từ các hãng lớn tại châu Âu và các nước trong khu vực?

Việt Nam tại thời kỳ hội nhập là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên ngành Kế toán – Kiểm toán. Bởi lẽ, các doanh nghiệp đa quốc gia trong ngành này ngày càng mở rộng hoạt động tại Việt Nam vì vậy số lượng các vị trí tuyển hàng năm cũng rất nhiều và đa dạng. Cơ hội việc làm sẽ càng cao hơn khi bạn cầm trên tay một chứng chỉ nghề nghiệp Quốc tế. Sau đây, hãy cùng AFA tìm hiểu một số cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên trẻ khi sở hữu chứng chỉ ICAEW CFAB nhé!

Chương trình KPMG – ICAEW STAR

1

Lễ ký kết hợp tác triển khai “Chương trình KPMG – ICAEW STAR”

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng công ty Kiểm toán KPMG đã ký kết biên bản hợp tác với trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Ngoại thương cơ sở thành phố HCM triển khai “Chương trình KPMG – ICAEW STAR” nhằm trang bị thêm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, cung cấp cơ hội thực tập sớm cũng như gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.”

Theo thỏa thuận hợp tác, hàng năm, ICAEW, KPMG và các trường sẽ tuyển chọn 20 sinh viên xuất sắc và cam kết tài trợ cho nhóm sinh viên được chọn học và thi một môn chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, kế toán và kinh doanh của ICAEW (CFAB); ICAEW và KPMG sẽ cùng xây dựng các chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho nhóm sinh viên. Kết thúc năm học thứ 3 tại trường, những sinh viên thi đỗ tối thiểu 1 trong 6 môn của chương trình ICAEW CFAB sẽ được trải nghiệm thực tập hè tại KPMG. Bước sang năm thứ 4, những sinh viên xuất sắc nhất sẽ có cơ hội thực tập tốt nghiệp và trở thành nhân viên chính thức của KPMG.

Chương trình hợp tác giữa ICAEW, KPMG và các trường đại học chuyên ngành kế toán- kiểm toán được kỳ vọng sẽ tạo ra một lực lượng Kế toán viên, Kiểm toán viên trình độ cao, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của thị trường dịch vụ kế toán- kiểm toán của Việt Nam trong thời gian tới.

Link chi tiết: https://ktkt.uel.edu.vn/ArticleId/d03bc3d7-a6fa-4468-aaf9-eb5e03c8ca4d/chuong-trinh-kpmg-icaew-star

 

Cuộc Thi “CHALLENGES FOR GROWTH” Đến Từ Ernst & Young!

Trường Đại học Ngoại thương phối hợp cùng Công ty EY Việt Nam (Ernst & Young) và Hội Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức Cuộc thi “CHALLENGES FOR GROWTH” nhằm mang tới cho sinh viên Ngoại thương cơ hội:

– Định hướng nghề nghiệp sớm và có sự chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp ngay từ khi còn học tại trường Đại học Ngoại thương
– Tìm hiểu về nghề nghiệp, đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp, cơ hội thực tập và làm việc tại một trong số những công ty Kiểm toán lớn nhất toàn cầu.

Link chi tiết: https://ybox.vn/cuoc-thi/cuoc-thi-challenges-for-growth-den-tu-ernst-young-1654

 

Chương trình học tập và làm việc tại Malaysia dành cho các học viên ICAEW Việt Nam

Bạn Hoàng Đức Anh, sinh viên ICAEW tại AFA đầu tiên tại Hà Nội sang Malaysia nhận cơ hội học tập và làm việc thông qua chương trình hợp tác giữa ICAEW, PwC và Sunway TES

Ngày 6/9, tại Hà Nội, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng Sunway TES, Sunway College (STES) – thành viên tập đoàn giáo dục Sunway Malaysia và PricewaterhouseCoopers LPP (PwC) lần đầu tiên tổ chức buổi giới thiệu về chương trình học tập và làm việc tại Malaysia dành cho các học viên ICAEW tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác đã được ba bên ký kết, ICAEW, STES và PwC Malaysia sẽ cùng nhau hợp tác để phát triển đội ngũ nhân lực tài năng trẻ Việt Nam thông qua việc cung cấp cơ hội được đào tạo chương trình ACA của ICAEW tại STES. Chương trình dành cho những bạn trẻ Việt Nam đã hoàn thành chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh ICAEW CFAB và đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn.

Trong khuôn khổ hợp tác của chương trình, các bên sẽ hỗ trợ cho các học viên về tài chính bao gồm việc miễn học phí, lệ phí đăng ký và lệ phí thi cho toàn bộ các môn cấp độ chuyên nghiệp chương trình ICAEW ACA. Học viên sẽ học tập toàn thời gian trong vòng 12 tháng tại Sunway College Malaysia.

Link chi tiết: https://baomoi.com/icaew-phoi-hop-voi-pwc-sunway-tes-gioi-thieu-chuong-trinh-hoc-tap-va-lam-viec-tai-malaysia-danh-cho-cac-hoc-vien-icaew-viet-nam/c/27625542.epi

Cuộc Thi Breaking The Limit của Tập Đoàn Kiểm Toán Deloitte Vietnam

Đội vô địch tại chung kết cuộc thi “Breaking the Limit – Vượt qua giới hạn” 2018 – Ảnh: Deloitte

Cuộc thi Breaking the Limit là cuộc thi do Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) Việt Nam đồng tổ chức. Cuộc thi  nhằm tạo dựng một sân chơi chuyên nghiệp cho các sinh viên năm cuối thuộc các trường đại học khối ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, kế toán kiểm toán, luật tại Hà Nội & Hồ Chí Minh. Tham gia cuộc thi bạn sẽ cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị lên đến 1 tỷ đồng:

– Trở thành thực tập sinh của Deloitte Việt Nam. Cuộc thi Breaking the Limit hướng tới tuyển dụng thực tập sinh năm 2017 – 2018 của Deloitte Việt Nam;

– Nhận học bổng của ICAEW với giá trị 7.000.000 VNĐ/học bổng bao gồm phí đăng ký ban đầu và lệ phí thi môn đầu tiên. 5 cá nhân xuất sắc nhất tại mỗi khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận được các phần học bổng toàn phần chương trình Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh của ICAEW trị giá 18.000.000 VNĐ/học bổng; 3 cá nhân xuất sắc nhất cuộc thi sẽ nhận được các phần học bổng bằng tiền mặt của Deloitte Việt Nam và ICAEW;

Link chi tiết: https://ybox.vn/cuoc-thi/hn-hcm-breaking-the-limit-2017-cuoc-thi-huong-toi-tuyen-dung-thuc-tap-sinh-cua-deloitte-vietnam-tye1so6q8r

Fleming UK

 • Working 4 years in UK
 • Salary from £17.5K to £30K
 • Pay £15K per year
 • Train ICAEW ACA
 • Requirement:
  • Complete CFAB
  • Good English

Với những cơ hội nghề nghiệp trên, có thể hiểu vì sao ICAEW CFAB được xem như tấm vé thông hành giúp bạn đi xa hơn và mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành Tài chính không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực và trên thế giới.

Tại Việt Nam, AFA Research & Education là tổ chức đầu tiên được công nhận là Partner in Learning để có thể đào tạo chương trình CFAB và các chương trình Chartered Accountant của ICAEW. AFA Research & Education tự hào là tổ chức đào tạo duy nhất đã có 6 CFABers đang làm cho các hãng lớn tại Kuala Lumpur như BDO Malaysia, Deloitte Malaysia….

Để hỗ trợ học viên tham dự chương trình học với chi phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất, AFA xin gửi tới bạn Chương trình “Học bổng Nhân tài hội tụ ICAEW CFAB 2019” – Chương trình học bổng áp dụng cho toàn bộ học viên tham gia chương trình ICAEW CFAB tại AFA Research & Education.

Với chính sách học bổng, học viên AFA sẽ được nhận toàn bộ các ưu đãi sau:

 • Miễn 100% phí đăng kí ban đầu và phí thi trị giá 10.000.000 VNĐ
 • Học bổng ưu đãi đến 50% học phí trị giá 25.000.000 VNĐ
 • Tặng 100% phí Sách gốc + Tài liệu đi kèm trong suốt quá trình học trị giá 8.000.000 VNĐ

Điều kiện xét duyệt học bổng:

– Gửi CV chi tiết (bằng tiếng Anh hoặc Tiếng Việt) về địa chỉ e-mail: [email protected] hoặc [email protected] với tiêu đề “Đăng ký học bổng CFAB 2019 – [Tên học viên].

Thông tin chi tiết: 

Khai giảng môn Accounting và Management Information tháng 3.2019 tại TP. Hà Nội và tháng 4.2019 tại TP. HCM: https://afa.edu.vn/icaew-cfab-acc-mi/

Thông tin học bổng “Nhân tài hội tụ ICAEW CFAB 2019”: https://afa.edu.vn/hoc-bong-nhan-tai-hoi-tu-icaew-cfab-2019-nang-buoc-thanh-cong/

Tháng Hai 27, 2019 6:29 chiều