fbpx

Lần đầu trải nghiệm “Office Tour” tại Grant Thornton – văn phòng Hà Nội (Phần 2)

Phần 1 của buổi Office tour tại văn phòng Grant Thornton : TẠI ĐÂY

Trả lời câu hỏi của bạn Thu Hương: “Em được biết bộ phận Kiểm toán là một bộ phận khá áp lực, vì thế em muốn hỏi công ty có chính sách hỗ trợ nhân viên gì không ạ?”, anh Việt – đã có khá nhiều chia sẻ dành cho bạn.

Khi làm việc tại Grant Thornton, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện năng lực của bản thân, tương đương là mức đãi ngộ xứng đáng với kết quả công việc. Ngoài ra khi kí hợp đồng 1 năm làm việc tại công ty, các bạn sẽ được tài trợ 100% để theo học những chứng chỉ nghề nghiệp cần thiết như CPA, ICAEW CFAB/ACA… Với tiêu chí mỗi nhân viên đều được dành cơ hội để phát triển hết khả năng, tại Grant Thornton luôn có những buổi đào tạo kĩ năng quản lý, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ dành cho các bạn từ cấp bậc manager trở lên.

 

Ảnh: Anh Việt – Audit Partner giới thiệu về các chính sách đãi ngộ tại Grant Thornton Việt Nam

Bên cạnh những chia sẻ về công ty cũng như các bộ phận tuyển dụng nhân viên, anh Việt cũng khuyên các bạn sinh viên trước khi ứng tuyển nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng phù hợp. Thứ nhất là kỹ năng viết thư xin việc, rất nhiều bạn bị lỗi khi copy thư xin việc của công ty này đổi thành tên công ty khác, hoặc viết phóng đại lên quá nhiều mà không biết điểm mạnh, nền tảng văn hóa của công ty mình ứng tuyển là gì. Thứ hai là với lượng CV các công ty nhận được hàng ngày là từ vài chục đến vài trăm CV, các bạn nên làm CV của mình nổi bật bằng cách liệt kê những hoạt động nổi bật, những chứng chi Tiếng Anh, chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế đã đạt được. Điều này vừa thể hiện bạn là một người thông thạo chuyên môn vừa năng động, ham học hỏi.

 

Ảnh: Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những tư vấn và chia sẻ của anh Việt

Với thời gian hơn 1 tiếng đồng hồđể  đặt câu hỏi cho các anh chị đại diện công ty Grant Thornton, nhiều bạn đã chia sẻ với AFA rằng sau buổi nói chuyên của anh Việt, bạn đã có thêm quyết tâm để theo đuổi nghề kiểm toán và mong muốn được làm việc tại công ty ngay sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở việc giao lưu với các bạn trong phòng họp Grant Thornton, chương trình Office tour của AFA còn đưa các bạn đến thăm quan toàn bộ không gian văn phòng. Dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của anh Việt, chị Thúy, các bạn đã được xem tận mắt công việc hàng ngày của từng bộ phận trong công ty.

 

Ảnh: Đầu tiên là bộ phận Tư vấn Thuế – Không gian xinh đẹp và nhỏ nhắn ở chính giữa văn phòng

 

Ảnh: Trưởng bô phận tư vấn Thuế đang chia sẻ những tố chất cần có nếu bạn muốn là 1 trong những nhân viên bộ phận này.

 

Ảnh: Tiếp theo là bộ phận Kiểm toán – Không gian rộng lớn và vắng mặt nhân viên nhất công ty (Vì luôn có những anh,chị đang đi job bên ngoài)

Từ bộ phận Thuế đến Kiểm toán, các bạn đã được nghe chia sẻ từ chính các anh, chị nhân viên về những kỉ niệm khi đi làm, có cả những khó khăn, áp lực và những niềm vui khi đạt được kết quả tốt trong công việc. Đặc biệt là ở bộ phận Kiểm toán, một công việc tưởng chừng như không dành cho phụ nữ thì tại Grant Thornton đã có những chị gắn bó suốt 10 – 20 năm và đạt đến cấp bậc senior trong nghề. Chị Minh – Audit Senior chia sẻ:” Nghề nào cũng vậy, khi các em có sự nhiệt huyết và yêu nghề thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua. Đúng là là nghề Audit mùa bận sẽ cực kì bận nhưng khi các em gắn bó rồi thì sẽ luôn có phương án để vượt qua, giống như khi em đi học, đến mùa thi cũng thế, các em dốc toàn lực vào kì thi, và thi qua rồi còn đạt kết quả rất là cao, thì mùa bận của Audit cũng như vậy đấy.”

 

Ảnh: Chia sẻ của chị trưởng bộ phận Outsourcing – Bộ phận tuyển liên tục quanh năm nên sẽ có rất nhiều cơ hội cho các bạn

Cuối cùng, các bạn được tham quan bộ phận Outsourcing Service, nơi luôn chào đón các bạn sinh viên trẻ, chỉ cần bạn nhiệt tình, năng động. Đặc biệt, theo chia sẻ nhỏ của chị trưởng bộ phận, không quan trọng bạn thuộc chuyên ngành nào, nếu bạn có tiếng Anh khá tốt và tố chất phù hợp với bộ phận thì bạn sẽ có cơ hội được thực tập và trở thành nhân viên chính thức tại Grant Thornton.

Kết thúc buổi tham quan, 15 bạn sinh viên được đại diện Gran Thornton trao tặng một quyển sổ nhỏ với dòng chữ :

” Don’t be afraid to stand out from the crowd” – Đây cũng là ý nghĩa mà công ty Grant Thornton và AFA Reasearch & Education hướng tới khi tổ chức chuyến Office tour dành cho các bạn sinh viên trẻ. Hãy thể hiện bản thân và đừng sợ vấp ngã, chỉ có như thế bạn mới trở nên bản lĩnh và khẳng định được mình trong cuộc sống!

 

Ảnh: Công ty Grant Thornton gửi 1 món quà nhỏ đến 15 bạn sinh viên tham dự chương trình

 

Ảnh: Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm với anh Việt và anh Long – Giám đốc trung tâm AFA Research & Education 

Chuyến tham quan đã kết thúc nhưng những kỉ niệm và kinh nghiệm quý báu trong hành trình Office Tour 2016 – Trải nghiệm thực tế cùng Grant Thornton sẽ trở thành một phần không thể quên trong cuộc đời của mỗi bạn trẻ. AFA mong rằng sau buổi tham quan, các bạn sẽ vững tin hơn trên con đường mình đã chọn và thắp sáng ước mơ của mình.

Một lần nữa, AFA xin trân trọng cảm ơn sự tham gia của các bạn sinh viên, sự đón tiếp vô cùng nhiệt tình từ công ty Grant Thorntnon. AFA xin hứa sẽ tiếp tục là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp, là nơi để các bạn sinh viên có thể giãi bày tâm tư và giúp đỡ các bạn tìm được mục đích trong học tập lẫn công việc tương lai.

 

Học bổng “NHÂN TÀI HỘI TỤ” trị giá lên đến 50 triệu đồng cho toàn bộ chương trình ICAEW/CFAB: TẠI ĐÂY

Khai giảng khóa học “Kiểm toán viên chuyên nghiệp – PA12 “ ngày 20/09/2016: TẠI ĐÂY

Tháng Tám 22, 2016 4:50 chiều