fbpx

Việt Nam có người thứ 3 lọt vào danh sách tỷ phú thế giới

 

Theo thống kê của Bloomberg, trong năm 2018 danh sách Bloomberg Billionaires Index có thêm nhiều tỷ phú mới. Việt Nam có một người lọt vào danh sách này là ông Nguyễn Đăng Quang.

Trước đó, ông Nguyễn Đăng Quang từng được Bloomberg nêu tên với tư cách tỷ phú USD thứ 3 của Việt Nam với khối tài sản được định giá khoảng 1,2 tỉ USD, chỉ đứng sau ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air.

Hiện nay, theo số liệu thống kê trên sàn chứng khoán, mặc dù là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group, mã: MSN) nhưng ông Nguyễn Đăng Quang hiện chỉ nắm giữ 15 cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan.

Ông Nguyễn Đăng Quang, ông chủ tập đoàn Masan.

Theo đó, thông qua Masan Corp, ông Quang đang sở hữu 377,596 triệu cổ phiếu MSN, tương đương với 32,46% vốn điều lệ Masan Group. Tuy nhiên thông qua công ty liên quan và người thân, ông Nguyễn Đăng Quang đang nắm giữ tới gần 40% vốn điều lệ tại Masan Group.

Với mức giá giao dịch vào này 10.12 trên thị trường chứng khoán (85.600 đồng/cp), ông Quang và gia đình đang sử hữu khối tài sản trị giá khoảng 1,6 tỉ USD. Nếu tham chiếu theo thương vụ đầu tư của nhà đầu tư Hàn Quốc – SK Group diễn ra mới đây, 470 triệu USD cho 9,5% vốn điều lệ, ông Quang đang sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 2 tỉ USD.

2018 là một năm biến động của giới tỷ phú Châu Á. Theo Bloomberg, chỉ trong vòng một năm 128 tỷ phú giàu nhất châu Á đã bị sụt giảm đến 137 tỉ USD giá trị tài sản. Tuy nhiên, vẫn có nhiều tỷ phú giàu lên trong năm 2019. Tài sản của Lei Jun, chủ tịch hãng sản xuất di động Xiaomi Corp, tăng thêm 8,7 tỉ USD.

Người giàu nhất tại Nhật Tadashi Yanai “kiếm” thêm 6,3 tỉ USD trong năm nay nhờ cổ phiếu Fast Retailing Co. – hãng bán lẻ hàng may mặc lớn nhất thế giới, tăng 30% giá trị. Tài sản của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani cũng tăng thêm 4 tỉ USD nhờ đế chế Reliance Industries Ltd. “ăn nên làm ra”.

Theo báo Lao Động

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tháng Mười Hai 21, 2018 5:40 chiều