fbpx

Giải mã sức hút của chứng chỉ ICAEW CFAB đối với sinh viên tài chính

Chỉ sau gần 5 năm có mặt tại Việt Nam, chứng chỉ quốc tế về tài chính, kế toán và kinh doanh CFAB của ICAEW đã gây bất ngờ khi thu hút tới 9 trường đại học hàng đầu tích hợp vào chương trình đào tạo.

Bạn Yến Phương, Hồng Anh, Ngọc Hoan, Tùng Lâm (từ trái sang phải) là 4 trong 6 bạn sinh viên xuất sắc đại diện cho đội tuyển ICAEW Hồ Chí Minh tham dự VCK cuộc thi “Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á”

Vậy điều gì đã làm nên sức hút của ICAEW CFAB?

Hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Là chứng chỉ quốc tế uy tín được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, CFAB của Viện Kế toán công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) đang là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên và nhân lực trong ngành kế toán, kiểm toán và tài chính tại Việt Nam. Vừa tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm toán trường ĐH Kinh tế – Luật, thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, đồng thời là học viên CFAB, Nguyễn Hồng Anh chia sẻ: “ICAEW CFAB là chứng chỉ có tính ứng dụng thực tiễn cao, không chỉ giúp em nâng cao kiến thức chuyên ngành mà còn trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp thông qua các buổi giao lưu giữa các học viên và lãnh đạo các công ty lớn. Đặc biệt, các hội thảo cập nhật kiến thức do ICAEW tổ chức tạo được môi trường networking hiệu quả cho học viên”.

Trong khi đó, Phạm Trung Linh – Học viên ICAEW tại AFA, được đào tạo và làm việc tại BDO Malaysia chia sẻ, việc tham gia chương trình ICAEW giúp Linh mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Qua đó, Linh có cơ hội gặp gỡ và học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ những người thầy tài giỏi, có nhiều năm trong nghề, các bạn trẻ giỏi giang cùng khóa hay các anh chị lớn khác và được truyền lửa nghề từ họ. Nhờ vậy, Linh đã tìm ra hướng đi nghề nghiệp cho chính mình và đang rất hứng thú với công việc hiện tại – kết quả của việc tham gia chương trình Expanding Horizon do ICAEW Việt Nam phối hợp tổ chức cùng BDO Malaysia, một trong những hãng kiểm toán hàng đầu tại nước này.

Phạm Trung Linh – Governance advisor tại BOD Malaysia, học viên CFAB tại AFA

Chắp cánh cho sinh viên vươn ra quốc tế

ICAEW được đánh giá là tổ chức có sự kết nối chặt chẽ với các đối tác là các công ty kiểm toán, tài chính danh tiếng cả ở Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á nhằm gia tăng cơ hội giao lưu, học tập và việc làm ở nước ngoài cho học viên của mình. Chiến lược này đã được ICAEW triển khai hiệu quả trong suốt 4 năm qua, nhờ đó, nhiều sinh viên CFAB Việt Nam đã có cơ hội được cọ xát với các sinh viên ở nhiều nước như Singapore, Indonesia, Malaysia, Thailand và Myanmar.

Sinh viên CFAB Việt Nam luôn được tạo điều kiện cọ xát với sinh viên quốc tế

Cũng là một học viên CFAB xuất sắc đạt giải Quán quân cuộc thi “Breaking the Limit 2017” do ICAEW và Deloitte đồng tổ chức, được đặc cách trở thành 1 trong 6 thành viên đại diện cho TP.HCM tham dự cuộc thi “Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á 2018” , Hà Tùng Lâm (SV Viện Đào tạo quốc tế – Trường đại học Kinh tế TP.HCM) nói: “Là một trong những CFABer đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi vùng, được thi đấu với các đội xuất sắc nhất của các quốc gia trong khu vực đã mang đến cho em những trải nghiệm quý giá. Với em, cuộc thi “Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á 2018” là nốt thăng tuyệt vời trong năm qua cũng như đời sinh viên của mình”.

Còn CFABer Vũ Thị Phương Thảo cho biết: “CFAB đã mở ra một chương mới trong cuộc đời em. Lần đầu biết tới ICAEW CFABer qua học bổng “Nhân tài hội tụ” của AFA Research & Education. Em đã quyết tâm hoàn thành 6 môn CFAB ngay sau đó và có được suất thực tập quý giá tại BDO Malaysia – 1 trong những Big4 lớn nhất tại Malaysia khi em mới học năm thứ 3”. Hiện tại, Phương Thảo đã trở thành nhân viên chính thức của BDO Malaysia ngay sau thời gian thực tập tại đây.

Phương Thảo là một trong những học viên đã nắm bắt được cơ hội của mình, khi cô được Văn phòng đại diện ICAEW Việt Nam kết nối với cơ hội thực tập tại công ty kiểm toán BDO danh tiếng của Malaysia. Đây là ưu đãi nghề nghiệp và hỗ trợ đào tạo từ ICAEW Việt Nam dành cho những học viên đang theo học cũng như đã hoàn tất chứng chỉ này. Thảo chia sẻ: “Sau những gì đạt được cùng với chứng chỉ ICAEW, mình càng tự tin rằng mình đã chọn đúng người “bạn đồng hành” đồng thời là người “cộng sự đắc lực” cho hướng đi của mình.”

Vũ Phương Thảo – Auditor tại BDO Malaysia, học viên CFAB tại AFA

Không chỉ trang bị cho học viên kiến thức, kỹ năng thông qua chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế uy tín, ICAEW Việt Nam còn mang lại giá trị lớn cho học viên của mình, đó là các cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong nước và khu vực. “Chính những giá trị này đã tạo nên sức hút của ICAEW CFAB đối với những sinh viên theo đuổi sự nghiệp kế toán, kiểm toán”, một giảng viên kiểm toán lâu năm khẳng định.

Tại Việt Nam, AFA Research & Education là tổ chức đầu tiên được công nhận là Partner in Learning để có thể đào tạo chương trình CFAB và các chương trình Chartered Accountant của ICAEW. AFA Research & Education tự hào là tổ chức đào tạo duy nhất đã có 6 CFABers đang làm cho các hãng lớn tại Kuala Lumpur như BDO Malaysia, Deloitte Malaysia….

Đặc biệt vào năm 2019, PwC Malaysia đã kích hoạt chương trình phối hợp với ICAEW Việt Nam dành cho học viên CFAB Việt Nam cơ hội được tuyển dụng làm việc dài hạn và học tập tại PwC Malaysia. Bạn Hoàng Đức Anh – Học viên CFAB tại AFA vinh dự là sinh viên ICAEW đầu tiên tại Hà Nội sang Malaysia nhận cơ hội học tập và làm việc thông qua chương trình hợp tác giữa ICAEW, PwC và Sunway TES.

Tại sao bạn nên học ICAEW CFAB tại AFA Research & Education?

– Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế và kinh nghiệm giảng dạy. Các thầy (cô) đều đang giữ những vị trí quan trọng trong các công ty lớn như: Cô Nguyễn Thọ Dương (Ms.) – ACCA (UK)| MBA (Vietnam), Trưởng phòng Tài chính Mobifone – giảng viên môn Business & Finance. Thầy Nguyễn Đức Nghĩa, MBA, FCCA, SIRM, CGA, CPA (Canada), CPA (Aust.), CPA (Vietnam), Giám đốc Khối Tài chính – Kế toán tại Topica – Giảng viên môn Assurance…

– Cộng đồng học viên chất lượng, được tuyển chọn kĩ lưỡng và cam kết học tập cao. Để trở thành một học viên CFAB tại AFA, các bạn học viên sẽ phải trải qua vòng CV và vòng phỏng vấn trực tiếp cùng với ông Phan Lê Thành LongMBUS(Acc), CPA, CMA (Aust.). Các bạn học viên đều có quyết tâm, sự nỗ lực và ý thức học tập rất cao. Đây là môi trường học tập rất tốt để các bạn có thể phát triển bản thân.

Không chỉ thế, AFA Research & Education luôn tạo điều kiện tối đa giúp học viên phát triển nghề nghiệp. Để hỗ trợ học phí tối đa, AFA xin gửi tới bạn Chương trình “Học bổng Nhân tài hội tụ ICAEW CFAB 2020” – Chương trình học bổng áp dụng cho toàn bộ học viên tham gia chương trình ICAEW CFAB tại AFA Research & Education.

Học bổng “Nhân tài hội tụ ICAEW CFAB 2020”

Với chính sách học bổng, học viên AFA sẽ được nhận toàn bộ các ưu đãi sau:

  • Miễn 100% phí đăng kí ban đầu và phí thi trị giá 10.000.000 VNĐ
  • Học bổng ưu đãi đến 40% học phí
  • Học bổng ưu đãi 50% phí tài liệu học & sách gốc trị giá 6.000.000 VNĐ

Điều kiện xét duyệt học bổng:

– Gửi CV chi tiết (bằng tiếng Anh hoặc Tiếng Việt) về địa chỉ e-mail: [email protected] hoặc [email protected] với tiêu đề “Đăng ký học bổng CFAB 2020 – [Tên học viên].

 

 

1. Tại TP. Hà Nội – Khai giảng ngày 29/06/2020: Môn Accounting & Management Information

2. Tại TP. Hồ Chí Minh – Khai giảng ngày 29/06/2020: Môn Accounting & Management Information: 

Chi tiết: TẠI ĐÂY

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  1. Hotline: 094.238.6611 – 097.140.8689
  2. Email: Ms. Hồng: [email protected] – Mr. Tài: [email protected]
  3. Trực tiếp:
  4. Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  5. TP. HCM: Phòng 1.1, Lầu 1, Tòa Nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, quận 3, HCM.

Theo báo Thanh niên

Tháng Ba 8, 2019 9:55 sáng