fbpx

[Hình ảnh và Clip Full] ProTalk: BCTC hợp nhất & “Chuyện nghề” Kiểm toán

Với mong muốn chia sẻ kiến thức chuyên môn, đặc biệt trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính, AFA Research & Education đã phối hợp với Group Kế toán, Kiểm toán chuyên sâu – Kiemtoan.com.vn tổ chức chương trình ProTalk: BCTC hợp nhất & “Chuyện nghề” Kiểm toán.

Bắt đầu từ 18h00 tối thứ Tư, ngày 08/08/2018, buổi hội thảo đã có sự tham gia của đông đảo các anh, chị, các bạn trẻ quan tâm. Mở đầu chương trình, diễn giả chính: Mr. Phan Lê Thành Long – Phó Tổng Giám đốc, Công ty Kiểm toán An Việt, đồng thời là Giám đốc Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia) tại Việt Nam đã có rất nhiều chia sẻ về nội dung đầu tiên: BCTC hợp nhất.

Thông qua slide cùng với lối diễn đạt dễ hiểu, cụ thể, diễn giả đã giúp các bạn tham dự hiểu được thế nào là BCTC hợp nhất. Tại sao lại xuất hiện loại hình BCTC này? Đặc biệt, với những góc nhìn mới mẻ về thị trường tài chính thông qua các case sát nhập rất nổi tiếng như: FPT – EVN Telecom, SCIC – Jetstar Pacific, Giấy Sài Gòn – Dai O Paper – U&I Investment…Mr. Long đã giúp các bạn tham dự chương trình hiểu sâu hơn về hoạt động của các công ty thông qua phân tích BCTC.

 

Ảnh: 1 góc ProTalk tại AFA Research & Education

Cùng với những chia sẻ chuyên sâu từ Mr. Phan Lê Thành Long, 2 diễn giả khách mời là các Audit Manager từ các firm Kiểm toán lớn như Big4 cũng đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ đặt ra trong buổi Livestream trực tiếp. Phần nội dung chính thứ 2 của buổi hội thảo: “Chuyện nghề” Kiểm toán cũng là phần giao lưu sôi nổi nhất. Một trong những câu hỏi AFA nhận được khá nhiều từ các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường: “Khi thi tuyển Big4 cần lưu ý những vấn đề gì? Big4 có quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa không?”. Mr. Lý Hoàng Long, hiện là Audit Manager tại 1 Big4 cho biết: “Điều đầu tiên mà bất cứ công ty Kiểm toán nào cũng quan tâm, không chỉ riêng Big4 là ngoài kiến thức chuyên ngành của bạn, thì các kỹ năng mềm là rất quan trọng. Những kỹ năng như Leadership, Teamwork..khá là quan trọng đối với kiểm toán viên. Vì thế nếu có các hoạt động ngoại khóa trong CV thì đây cũng là điểm cộng rất lớn, đặc biệt nếu bạn có kinh nghiệm tổ chức chương trình, tham gia các workshop..vv..”

Đối với câu hỏi về chuyên môn: “Phương pháp xác định NCI của Thông tư 202 so với IFRS 3 có sự khác nhau thế nào? Và sự khác biệt đó có ý nghĩa gì?”  Mr. Nguyễn Mạnh Hiền – Audit Manager, Công ty Kiểm toán An Việt và cũng là Chuyên gia nghiên cứu các hệ thống chuẩn mực quốc tế IFRSs đã đưa ra những giải đáp rất chi tiết.

 

Ảnh: 03 diễn giả chính của chương trình giải đáp những câu hỏi được gửi đến

Thông qua Livestream, BTC cũng nhận được rất nhiều câu hỏi trực tiếp từ các bạn ở xa không đến tham dự được chương trình. Do thời gian có hạn nên các diễn giả không thể trả lời hết được các thắc mắc và xin hẹn buổi hội thảo chuyên môn tiếp theo.

Để đáp ứng mong muốn theo dõi buổi ProTalk: BCTC hợp nhất & “Chuyện nghề” Kiểm toán, AFA đã tổng hợp và đăng tải Clip Full chương trình trên trang Youtube Tài chính & Kinh doanh: TẠI ĐÂY

LƯU Ý: Nếu không nghe rõ tiếng có thể kết nối tai nghe ngoài để có thể nghe được hoặc đổi sang thiết bị khác.

AFA Research & Education xin chân thành cảm ơn Anh, Chị và các bạn đã dành thời gian tham dự chương trình. Để theo dõi các buổi hội thảo tiếp theo, các bạn vui lòng theo dõi:

Fanpage AFA Research & Education: https://www.facebook.com/like.AFAResearchAndEducation/

Website AFA Research & Education: https://afa.edu.vn

P/S: Chương trình đào tạo PA13 – Kiểm toán viên chuyên nghiệp với sự giảng dạy của chuyên gia Phan Lê Thành Long và chuyên gia Nguyễn Mạnh Hiền sẽ chính thức khai giảng ngày 27/08/2018. Đây là cơ hội để nhận được kiến thức và kinh nghiệm làm việc của những Audit Director và Audit Manager hàng đầu Việt Nam.

Đặc biệt: Cơ hội nhận ưu đãi đến 10% học phí khi đóng học phí trước ngày 15/08/2018. Chi tiết: https://goo.gl/RScVPC

 

Tháng Tám 9, 2018 11:52 sáng