fbpx

Khép lại Talkshow “Nấc thang sự nghiệp Kế toán – Kiểm toán” đầy cảm xúc!

Tối thứ Tư (06/04/2016) vừa qua, buổi Talkshow “Nấc thang phát triển sự nghiệp trong ngành Kế toán – Kiểm toán” do trung tâm AFA Research & Education tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp và đem lại nhiều ý nghĩa cho các bạn tham dự. Từ những bạn sinh viên trẻ các trường như Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính, Ngoại Thương, các khối trường Kinh tế lớn trong Hà Nội đến những anh, chị đã đi làm 1,2 năm và nhiều hơn nữa đều rất nhiệt tình tham gia buổi talkshow và đặt cho các diễn giả nhiều câu hỏi thú vị, tạo không khí sôi nổi và cởi mở cho buổi hội thảo.

 

Ảnh: Đúng 6 giờ tối – AFA đã gần kín chỗ, ai cũng mong muốn được chia sẻ thêm về nấc thang sự ngiệp trong nghề Kế toán – Kiểm toán

Anh Phan Lê Thành Long – MBA, CPA, CMA(Aust.) – Phó Tổng Giám đốc, Công ty TNHH Kiểm toán SCS Global và khách mời Lí Hoàng Long – Hiện là Senior tại Ernst & Young Việt Nam đã mang tới cho các bạn sinh viên nhiều thông tin cần thiết và quan trọng trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán. Hai diễn giả đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các bạn sinh viên bằng lối nói chuyện cởi mở, sự trẻ trung, năng động cũng như khả năng ngôn ngữ linh hoạt với kiến thức sâu sắc về ngành Kế – Kiểm tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Anh Phan Lê thành Long đã chia sẻ về rất nhiều vấn đề các bạn trẻ đang vô cùng quan tâm hiện nay:

– Các kỹ năng, chứng chỉ cần thiết trong nghề Kế toán – Kiểm toán
– Làm thế nào vượt qua nhà tuyển dụng để trở thành kế toán, kiểm toán viên?
– Nếu nghề nghiệp không như mong đợi, phải thay đổi như thế nào để không mất đi nhiệt huyết?.

 

Ảnh: Anh Lí Hoàng Long – Senior của EY: Chia sẻ về kinh nghiệm thi đỗ Deloitte và EY dù xuất phát điểm không phải là dân Kế – Kiểm

Trong khuôn khổ của buổi Talkshow, mặc dù thời lượng lên đến 3 tiếng đồng hồ nhưng vẫn không đủ để giải đáp hết thắc mắc của các bạn trẻ.

Bạn Vương Thế Quý – Sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết: “Em rất thích nội dung buổi hội thảo vì mặc dù đều là chuyên gia trong ngành Kiểm toán nhưng các anh vẫn giữ lối nói chuyện gần gũi, thời gian hội thảo là 3 tiếng nhưng em cảm thấy vẫn chưa đủ vì em vẫn còn rất nhiều điều muốn hỏi. Nếu trung tâm tiếp tục có nhiều buổi hội thảo như vậy, em tin rằng sẽ rất nhiều bạn sinh viên tham gia. Hai diễn giả thực sự đã truyền cảm hứng cho em đối với công việc mơ ước trong tương lai. ”

Bạn Hải Anh – Sinh viên năm nhất trường Học viện Tài chính thì mong rằng: “Dù mới chỉ học năm đầu, không thể chia sẻ nhiều về nghề nhưng khi được nghe mọi người cùng trò chuyện, em cảm thấy tự tin hơn với con đường đã chọn. Là thành viên của CLB Thuế – Hải quan, em rất muốn anh Long có thể tổ chức một buổi hội thảo về Thuế tại trường để có nhiều bạn được giao lưu với anh hơn.”

Bên cạnh những chia sẻ từ các bạn sinh viên trẻ, các bạn đã đi làm cũng mang rất nhiều tâm tư về con đường sự nghiệp tương lai.

“Làm kế toán trưởng với kinh nghiệm 7 năm trong nghề. Nhiều lúc mình cảm thấy đã đến giới hạn, công việc không còn gây cảm hứng như những ngày đầu tiên. Nhưng khi được nghe anh Long trải lòng về cuộc đời sự nghiệp và những mốc phải vượt qua để tiếp tục gắn bó với nghề. Mình đã hiểu ra rằng phải tự mình thay đổi chứ đừng mong chờ thay đổi từ hoàn cảnh hay bất kì công việc mới nào khác.” – Chị Nguyễn Thanh Thủy xúc động nói.

Gần đến 10 giờ tối, phòng 307 – Tầng 3 AFA Research & Education vẫn sáng đèn vì còn rất nhiều bạn nán lại để trò chuyện cùng anh Long. Để đáp lại tình cảm và mong muốn của mọi người, AFA quyết định sẽ tổ chức một buổi hội thảo tiếp theo với những chia sẻ kĩ hơn về chuyên môn, kỹ năng để đạt được thành công trong nghề. Bên cạnh đó sẽ có những tình huống phỏng vấn trực tiếp ngay tại hội trường để các bạn trải nghiệm đúng không khí của một buổi tuyển dụng, làm sao để vượt qua người phỏng vấn và trở thành người xuất sắc được chọn.

 

Ảnh: 10 giờ tối tại trung tâm AFA – Hội thảo kết thúc trong tiếc nuối của nhiều bạn chưa có cơ hội đặt câu hỏi với anh Phan Lê Thành Long

Một lần nữa, AFA xin chân thành cảm ơn các bạn đã tham gia và đóng góp câu hỏi về cho AFA, hy vọng rằng qua buổi Talkshow “Nấc thang phát triển sự nghiệp trong ngành Kế toán – Kiểm toán”, các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về công việc tương lai, mở ra cơ hội nghề nghiệp cũng như cơ hội thực tập tại các tập đoàn lớn và tập đoàn đa quốc gia.

Hãy cùng chờ đón Talkshow “Hot Case: Bóp méo lợi nhuận trên thị trường Việt Nam” với những bất ngờ giá trị và đầy tính thời sự sẽ được tổ chức vào 18h15′ ngày 14/04/2015. Ngay bây giờ mọi người có thể liên hệ với AFA để tham dự MIỄN PHÍ bằng cách:

1. Hotline: 094.238.6611 ( 24/24h : Từ thứ 2 – Chủ nhật)
2. Email: Ms. Hồng: [email protected] – Mrs. Thơm: [email protected]
3. Trực tiếp: Tầng 3, Tòa nhà GP Invest, 170 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

 

UY TÍN CỦA CHÚNG TÔI LÀ SỰ CHỨNG NHẬN CỦA CÁC BẠN.

Tháng Tư 7, 2016 6:20 chiều