fbpx

TỔNG HỢP CƠ HỘI THỰC TẬP TẠI BIG4 TỪ ICAEW NĂM 2020 – DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN

Theo kết quả nghiên cứu của hãng tư vấn toàn cầu Universum, 4 công ty kiểm toán E&Y, Deloitte, KPMG và PwC là những nhà tuyển dụng được sinh viên kinh tế yêu thích nhất.

Không chỉ là công ty lý tưởng của các sinh viên trên thế giới, được làm việc tại ‘Big 4‘ cũng là niềm mơ ước của nhiều bạn sinh viên Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiểu được điều đó, ICAEW đã mang đến rất nhiều cơ hội đến cho các bạn sinh viên để có thể biến mơ ước đó thành sự thật. Ngay sau đây, hãy cùng AFA cập nhật những cơ hội thực tập mới nhất tại big4 từ ICAEW năm 2020 dành cho các bạn sinh viên nhé:

Giành suất thực tập tại Deloitte 2020 qua cuộc thi ICAEW 100

Với mục đích tạo sân chơi trải nghiệm và tìm hiểu nghề nghiệp tài chính – kế toán – kiểm toán cho sinh viên đại học khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, ICAEW tổ chức cuộc thi trực tuyến ICAEW 100. Vượt qua các bài thi giải quyết tình huống, sinh viên sẽ được nhận một bản đánh giá về những điểm mạnh cũng như những kỹ năng cần trau dồi để có thể trở thành một kế toán công chứng chuyên nghiệp (Chartered Accountant) toàn cầu.

ICAEW 100 là cuộc thi trực tuyến quy mô khu vực Đông Nam Á với nhiều giải thưởng hấp dẫn của vùng nói chung và Việt Nam nói riêng. Các thí sinh Việt Nam có cơ hội nhận các giải thưởng tuần, giải thưởng tháng của ICAEW và các đối tác đào tạo tại Việt Nam.

Để đảm bảo tính công bằng của một cuộc thi trực tuyến, mỗi sinh viên chỉ được thi 1 lần duy nhất sau khi đăng ký đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên trang web cuộc thi. Danh sách 100 sinh viên đạt kết quả thi xuất sắc nhất tại từng thời điểm của cuộc thi sẽ được cập nhật liên tục trên website.

Đặc biệt, tham dự vào cuộc thi ICAEW 100, bạn sẽ có cơ hội nhận suất thực tập hè tại Deloitte Vietnam 2020 (*)

Cuộc thi sẽ diễn ra tại Việt Nam từ ngày ????????/????????/???????????????? đến hết ngày ????????/????????/????????????????. Mỗi thí sinh có cơ hội tham gia chơi một lần duy nhất.

 • Để tìm hiểu thêm thông tin về ICAEW 100, vui lòng truy cập: ://bit.ly/2Rlvh3g
 • Để theo dõi cuộc thi và danh sách các thí sinh đạt kết quả cao nhất theo tuần, tháng và chung cuộc, vui lòng theo dõi trang Facebook của ICAEW Việt Nam:https://www.facebook.com/icaewvietnam

Cuộc thi “???????????????????????????????????????? ???????????? ???????????????????????? ????????????????

Cuộc thi đã được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014; những ứng viên xuất sắc đã dành được cơ hội thực tập và làm việc tại EY Việt Nam, cơ hội học tập bằng cấp danh giá của ICAEW.

Tiếp nối những thành công ấy, EY Việt Nam, ICAEW và trường Đại học Ngoại thương tiếp tục tổ chức cuộc thi “Challenges for Growth 2020” vào tháng 11/2019.

Thông tin chi tiết về cuộc thi:

 1. Booth tư vấn chương trình: Từ ngày 11/11/2019 đến ngày 15/11/2019 tại nhà B – Đại Học Ngoại Thương
  2. Lễ trao giải “Challenges for Growth 2019” và phát động cuộc thi “Challenges for Growth 2020” – 2.00 chiều ngày Thứ sáu – 15/11/2019 tại Nhà D201 – Đại học Ngoại Thương

Nhiều phần quà hấp dẫn tại Booth tư vấn và tại buổi Lễ phát động cuộc thi đang chờ đón khi bạn like và share về các hình ảnh chụp tại Booth tư vấn của chương trình.

 1. Time-line chương trình:
  3.1 Thời gian nộp hồ sơ: 08/11/2019 – 30/11/2019
  3.2 Thi viết: 04/12/2019
  3.3 Phỏng vấn nhóm: 06/12/2019 (dự kiến)
  3.4 Phỏng vấn cá nhân: 12 – 13/12/2019 (dự kiến)
  3.5 Công bố kết quả: 20/12/2019

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CUỘC THI
• Sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Ngoại thương, có điểm GPA năm thứ 2 từ 7.0 (đối với thang điểm 10) hoặc từ 3.0 (đối với thang điểm 4) trở lên.
• Mong muốn phát triển thành công trong ngành nghề kế toán, kiểm toán, tài chính, quản trị.

CÁCH THỨC ĐĂNG KÍ DỰ THI
1. Hạn chót nộp hồ sơ: 30/11/2019
2.  Có 2 cách thức đăng kí:a, Nộp hồ sơ online gồm Thư ứng tuyển + CV + Bảng điểm (in từ Tài khoản sinh viên) + ảnh tại https://www.ey.com/careers →job search → search for student jobs (job code: HAN000II) hoặc click link: https://bit.ly/2NVYxJY
b, Gửi email bao gồm Thư ứng tuyển + CV + bảng điểm (in từ Tài khoản sinh viên) + ảnh tới: [email protected]

???????????????? – ???????????????????? ????.????.????.???? ???????????????????? ????

Chương trình ????.????.????.???? (???????????????????????????? ???????????????????????? ???????????? ???????????????? ????????????????????) được công ty TNHH Kiểm toán ???????????????? phối hợp cùng ????????????̣̂???? ????????̂́ ????????????́???? ????????̂???????? ????????????̛́???????? ???????????? ????????̀ ????????̛́ ???????????????????? (????????????????????) đồng triển khai từ năm 2018.

Đây là chương trình đặc biệt được thiết kế dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán của 4 trường Đại học: Đại học Kinh tế Luật (HCMC), ĐH Ngoại Thương CS2 (HCMC), Học viện Ngân hàng (HN), ĐH Kinh tế – ĐH Quốc Gia (HN).

Thông qua chương trình, các sinh viên sẽ có cơ hội dành được suất thực tập hấp dẫn tại KPMG – một trong bốn công ty Kiểm toán lớn nhất thế giới và hoàn thành Chứng chỉ quốc tế về Kế toán, Tài chính, Kinh doanh (ICAEW CFAB).

Tiếp nối thành công của mùa 1, chương trình S.T.A.R mùa thứ 2 sẽ mở đợt tuyển sinh

????????????̛̀???? ????????????????: từ ngày ????/????????/???????????????? đến ngày ????????/????????/????????????????

Hồ sơ bao gồm: CV và Bảng điểm học kì gần nhất của ứng viên

Lộ trình hấp dẫn của chương trình S.T.A.R

 • Toàn bộ sinh viên năm 2 và năm 3 chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán đều có thể nộp hồ sơ ứng tuyển
  • Những ứng viên phù hợp sẽ được mời tham dự một vòng thi tiếng Anh và một vòng phỏng vấn cùng KPMG và ICAEW
  • Những ứng viên được lựa chọn vào chương trình S.T.A.R sẽ được hỗ trợ học phí và lệ phí thi 01 môn trong chương trình ICAEW CFAB.
  • Và được tham dự khóa huấn luyện kỹ năng đặc biệt do KPMG và ICAEW xây dựng và đào tạo

Top 5 sinh viên trong chương trình S.T.A.R có điểm thi môn đầu tiên cao nhất trong chương trình học ICAEW CFAB sẽ được trải nghiệm kỳ thực tập hè tại KPMG.

Bước sang năm thứ 4, những sinh viên xuất sắc có cơ hội được tuyển thẳng vào kỳ thực tập và trở thành nhân viên chính thức của KPMG.

????Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình, vui lòng liên hệ:
• Hỗ trợ khu vực Hà Nội: Ms Nhung Bùi – 096.1190786 – Email: [email protected]
• Hỗ trợ khu vực Tp.Hồ Chí Minh: Ms. Trân Phạm – 0933 250 471 – Email: [email protected]

Học bổng “Nhân tài hội tụ” 2020 của AFA Research & Education

Tại Việt Nam, AFA Research & Education là tổ chức đầu tiên được công nhận là Partner in Learning để có thể đào tạo chương trình CFAB và các chương trình Chartered Accountant của ICAEW. AFA Research & Education tự hào là tổ chức đào tạo duy nhất đã có 6 CFABers đang làm cho các hãng lớn tại Kuala Lumpur như BDO Malaysia, Deloitte Malaysia….

Để hỗ trợ học viên tham dự chương trình học với chi phí thấp nhất và chất lượng tốt nhất, AFA xin gửi tới bạn Chương trình “Học bổng Nhân tài hội tụ ICAEW CFAB 2020” – Chương trình học bổng áp dụng cho toàn bộ học viên tham gia chương trình ICAEW CFAB tại AFA Research & Education.

Với chính sách học bổng, học viên AFA sẽ được nhận toàn bộ các ưu đãi sau:

 • Miễn 100% phí đăng kí ban đầu và phí thi trị giá 10.000.000 VNĐ
 • Học bổng ưu đãi đến 40% học phí
 • Học bổng ưu đãi 50% phí tài liệu học & sách gốc trị giá 6.000.000 VNĐ

Bạn Đoàn Bá Hải, Phạm Trung Linh và Vũ Phương Thảo – Học viên Học viên ICAEW tại AFA, được đào tạo và làm việc tại Big4

Là một trong những học viên CFAB, Vũ Phương Thảo lần đầu biết tới chương trình qua học bổng “Nhân tài hội tụ” của AFA Research & Education. Cô bạn đã quyết tâm hoàn thành 6 môn CFAB ngay sau đó và đã gặt hái được những thành tựu đáng kể, điển hình là suất thực tập quý giá tại BDO Malaysia – 1 trong những Big4 lớn nhất tại Malaysia khi mới học năm thứ 3. Hiện tại, Thảo đã trở thành nhân viên chính thức của BDO Malaysia ngay sau thời gian thực tập tại đây.

Phương Thảo là một trong những học viên đã nắm bắt được cơ hội của mình, khi cô được Văn phòng đại diện ICAEW Việt Nam kết nối với cơ hội thực tập tại công ty kiểm toán BDO danh tiếng của Malaysia. Đây là ưu đãi nghề nghiệp và hỗ trợ đào tạo từ ICAEW Việt Nam dành cho những học viên đang theo học cũng như đã hoàn tất chứng chỉ này. Thảo chia sẻ: “Sau những gì đạt được cùng với chứng chỉ ICAEW, mình càng tự tin rằng mình đã chọn đúng người “bạn đồng hành” đồng thời là người “cộng sự đắc lực” cho hướng đi của mình.”

Cũng tương tự như Phương thảo, bạn Phạm Trung Linh – Học viên ICAEW  CFAB tại AFA, được đào tạo và làm việc tại BDO Malaysia chia sẻ, việc tham gia chương trình ICAEW giúp Linh mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Qua đó, Linh có cơ hội gặp gỡ và học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu từ những người thầy tài giỏi, có nhiều năm trong nghề, các bạn trẻ giỏi giang cùng khóa hay các anh chị lớn khác và được truyền lửa nghề từ họ. Nhờ vậy, Linh đã tìm ra hướng đi nghề nghiệp cho chính mình và đang rất hứng thú với công việc hiện tại – kết quả của việc tham gia chương trình Expanding Horizon do ICAEW Việt Nam phối hợp tổ chức cùng BDO Malaysia, một trong những hãng kiểm toán hàng đầu tại nước này.

Ngay từ bây giờ bạn có thể đăng ký để nhận học bổng “Nhân tài hội tụ” 2020 bằng cách:

– Gửi CV chi tiết (bằng tiếng Anh hoặc Tiếng Việt) về địa chỉ e-mail: [email protected] hoặc [email protected] với tiêu đề “Đăng ký học bổng CFAB 2020 – [Tên học viên].

Thông tin chi tiết:

Lịch học các môn CFAB 2020: https://afa.edu.vn/danh-muc-khoa-hoc/icaew-cfab-aca/

Học bổng “Nhân tài hội tụ – ICAEW CFAB 2019″- Nâng bước thành công!: https://afa.edu.vn/hoc-bong-nhan-tai-hoi-tu-icaew-cfab-2019-nang-buoc-thanh-cong/

Tháng Mười Một 21, 2019 4:40 chiều